Ngày nay chính vì do thói quen ăn uống và sinh hoạt không tốt cho sức khỏe đã khiến một lượng không hề nhỏ các chất độc hại xâm nhập vào cơ thể và bộ phận chịu ảnh hưởng đầu tiên sẽ chính là gan của bạn. Bởi vậy mà việc chúng ta dùng thuốc bổ gan luôn là giải pháp tốt giúp giải độc cơ thể khỏe mạnh, chính vì thế việc lựa chọn loại thuốc bổ gan nào tốt để bảo vệ gan cho bạn và gia đình là việc hết sức quan trọng. Sau đây Hoveniaplus.vn sẽ giúp bạn tìm hiểu một số  sản phẩm  giải độc gan nào tốt nhất hiện nay cho mình và người thân

Khi nào bạn nên sử dụng thuốc bổ gan

Hầu hết chúng ta nên bổ sung thêm thuốc bổ gan 1 thời gian cố định trong năm để giúp tăng cường chức năng gan. Với những trường hợp sau đây bác sĩ khuyên cáo nên dùng thuốc bổ gan:

• Người bị rối loạn chức năng gan và rối loạn tiêu hóa do gan mật.

• Người bị thiếu men gan dẫn tới việc tăng amoniac trong máu gây ảnh hưởng đến chu trình chao đổi chất trong cơ thể con người.

• Chuyên dùng cho những người nghiện rượu, viêm gan và xơ gan do rượu gây ra.

• Người có các tế bào gan bị suy nhược gây nổi mề đay mụn nhọt.

• Thường dùng cho những nhóm người có nguy cơ cao mắc phải bệnh viêm gan, xơ gan hay bị ung thư gan.

Những loại thuốc bổ gan tốt nhất hiện nay

1. Sử dụng các loại thuốc tân dược

Ngày nay y học càng phát triển, thì việc ứng dụng các công nghệ tiên tiến vào công việc nghiên cứu và điều chế ra nhiều loại thuốc tân dược giúp giải độc gan bằng những viên uống tổng hợp dạng viên. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại thuốc giúp giải độc gan có các tên gọi khác nhau dựa vào từng nơi sản xuất.

Hầu như các loại thuốc giải độc gan này đều phụ thuộc hoàn toàn vào thành phần, công dụng cũng như chức năng giải độc và những tác dụng phụ không mong muốn để người dùng thuốc có thế đánh giá. Việc chúng ta sử dụng thuốc tân dược trong việc giải độc gan cần được bác sĩ tư vấn.

Ngoài sử dụng thuốc giải độc gan ra bạn nên chú ý chế độ ăn uống tốt giúp bảo vệ gan khỏi bị nhiễm độc, khi thực sự cần thiết thì bạn mới sử dụng thuốc giải độc gan nhé!

2. Sử dụng nhóm thuốc bổ gan có nguồn gốc thảo dược

Trong những trường hợp lá gan bị nhiễm độc do bệnh lý thì phải sử dụng thuốc theo chỉ định của bác sĩ. Đối với những trường hợp suy giảm chức năng gan do gan yếu, nóng gan, thói quen không tốt trong sinh hoạt, ăn uống thì nên tham khảo các sản phẩm bổ gan có nguồn gốc thảo dược đã được nghiên cứu và chứng minh lâm sàng có tác dụng giải độc gan hiệu quả.

Theo các nhà nghiên cứu Y học hiện đại, Diệp hạ châu có tác dụng kìm hãm in-vitro virus viêm gan B và virus viêm gan chủng khác. Trong thành phần Diệp hạ châu có chứa một vài enzyme và chất có tác dụng chữa bệnh viêm gan như phyllanthine, hypophyllanthine, alkaloids và flavonoids… Một số nghiên cứu cho thấy, khoảng 50% yếu tố lây truyền của virus viêm gan B trong máu đã biến mất sau 30 ngày sử dụng cây này (với liều chỉ định là 900mg/ngày). Diệp Hạ Châu được dùng chữa bệnh viêm gan vàng da, rắn cắn, đinh râu, sốt, đau mắt ……..

Hoveniaplus là một trong những sản phẩm thanh nhiệt gan rất tốt

Bên trong cơ thể con người, Lá gan được gọi là nhà máy lọc lớn nhất có chức năng giải độc cho cơ thể. Môi trường ngày càng ô nhiễm, thức ăn còn bị nhiễm bẩn, hàng ngày chúng ta phải tiếp xúc với rất nhiều hóa chất độc hại, gan luôn luôn phải làm việc hết công suất để giúp cơ thể thải độc. Nên phải sử dụng Diệp hạ châu để thanh nhiệt giải độc cho gan. Diệp hạ châu hiên rất phổ biến và rất dễ dàng sử dụng, chúng ta có thể sử dụng cây tươi hoặc cây khô để đun nước uống, Diệp hạ châu có vị đắng nên rất khó uống, để dễ sử dụng, chung ta có thể tìm đến các sản phẩm thuốc được bào chế từ Diệp hạ chậu giúp giải độc, bảo vệ tế bào gan.

Dưới đây là một số gợi ý về sản phẩm giải độc gan của Hoveniaplus.vn, chúng tôi hi vọng sẽ phần nào đó giúp được cho những người đã và đang bị bệnh gan nói riêng và nhưng người muốn phong bệnh gan nói chung có thể chọn được loại thuốc giải độc gán tốt nhất cho mình và người thân.

Đừng bỏ lỡ bài viết bạn quan tâm

Bạn đọc quan tâm